วิธีการเลือกโรงเรียนสอนภาษาจีนให้กับบุตรหลานของคุณ (การมีพื้นฐานที่ดีเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนภาษาจีน)

วิธีการเลือกโรงเรียนสอนภาษาจีนให้กับบุตรหลานของคุณ(การมีพื้นฐานที่ดีเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนภาษาจีน)

ประเทศจีนมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและการรู้ภาษาจีนสามารถสร้างโอกาสใหม่ ๆ ที่ยอดเยี่ยมให้กับคนส่วนใหญ่ แต่คำถามคือต้องเรียนที่ไหน โรงเรียนสอนภาษาจีนที่ไหนดีที่สุดและคุณควรพิจารณาปัจจัยใดบ้างในการเลือกสถาบันสอนภาษาจีนให้กับบุตรหลานของคุณโปรดจำไว้ว่าการเลือกโรงเรียนที่เหมาะสมให้กับบุตรหลานของคุณสามารถสร้างโลกแห่งความแตกต่างให้กับพวกเขาได้ นอกจากจะทำให้การเรียนรู้ง่ายขึ้นแล้วยังต้องเหมาะกับงบประมาณ ตารางเวลาและรูปแบบการเรียนรู้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นโรงเรียนสอนภาษาจีนที่มีคุณภาพสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

ดังนั้นหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกโรงเรียนไหน นี่คือปัจจัยบางประการที่คุณต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจ

ราคา

อาจเป็นไปได้ว่าราคาเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการตัดสินใจของคุณบางครั้งราคาคอร์สของโรงเรียนไม่ได้ระบุไว้ในเว็บไซต์และหากคุณต้องการทราบคุณต้องติดต่อพวกเขา โดยทั่วไปราคาคอร์สจะสูงสำหรับชั้นเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยและราคาจะถูกกว่าสำหรับชั้นเรียนที่มีนักเรียนจำนวนมาก

ในโรงเรียนราคาแพงบางแห่ง คุณจะมีข้อได้เปรียบมากกว่าซึ่งสมกับค่าธรรมเนียมที่คุณจ่ายไป ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ชั้นเรียนราคาแพงจะมีนักเรียนจำนวนน้อย

สถาบันที่มีราคาแพงมักจะตรวจสอบว่าครูของพวกเขามีความสามารถและมีประสบการณ์ในการสอนที่ดี อย่างไรก็ตามทุกสถาบันมีทั้งข้อดีเเละข้อเสียนอกจากนี้ยังมีครูที่ดีในสถาบันราคาถูกและก็มีครูที่ไม่ดีในสถาบันราคาแพง

นอกจากนี้เพื่อนร่วมชั้นของคุณยังมีบทบาทสำคัญต่อการเรียนรู้ของคุณ คอร์สราคาแพงมักจะเข้าร่วมโดยคนที่จริงจังและตั้งใจกับการเรียนภาษาจีน

บางครั้งการเลือกโรงเรียนสอนภาษาที่มีราคาไม่แพงที่เชื่อถือได้ ซึ่งดีและมีประสิทธิภาพก็เป็นเรื่องที่ดีกว่า คุณยังสามารถใช้เงินที่คุณประหยัดได้มาจ้างครูสอนพิเศษส่วนตัวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแทนที่จะใช้เงินจำนวนเท่ากันในการจ่ายให้กับโรงเรียนราคาแพง

คำรีวิว

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องทำก่อนที่คุณจะสมัครเข้าเรียนคือการอ่านคำรีวิวของโรงเรียนสอนภาษานั้น ๆ นอกจากนี้ยังจะให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับหลักสูตรภาษาจีนเฉพาะที่คุณวางแผนจะเข้าเรียน

ความยืดหยุ่นของเวลา

คุณควรดูวันเริ่มต้นของหลักสูตรว่ามีความยืดหยุ่นหรือไม่ คุณอาจต้องการกำหนดระยะเวลาของหลักสูตรตามความต้องการของคุณ บางครั้งชั้นเรียนเต็มเวลาอาจไม่เหมาะสำหรับคุณและบุตรหลานของคุณ ซึ่งด้วยเหตุผลบางประการและด้วยเหตุนี้ตารางเรียนที่ยืดหยุ่นจึงเป็นความคิดที่ดี

การปรับเปลี่ยนหลักสูตร

โรงเรียนภาษาจีนที่มีชื่อเสียงควรเปิดสอนหลักสูตรที่กำหนดเอง เช่น หลักสูตรภาษาจีนส่วนตัว หลักสูตรภาษาจีนธุรกิจ หลักสูตรเตรียมสอบ หลักสูตรเรียนภาษาจีนสำหรับเด็ก และหลักสูตรสำหรับโปรแกรมภาษาจีนเชิงวิชาการ เป็นต้น วิธีนี้ช่วยให้คุณเลือกหลักสูตรได้ง่ายขึ้น

สิ่งอำนวยความสะดวก

ในปัจจุบันสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นหนึ่งในความสำคัญ โรงเรียนบางแห่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงขั้นต่ำ เช่น ห้องเรียนพร้อมโต๊ะและเก้าอี้โดยไม่มีอุปกรณ์ช่วยการเรียนรู้ เช่น คอมพิวเตอร์ หรือระบบการเรียนรู้ออนไลน์ เป็นต้น หลีกเลี่ยงโรงเรียนที่มีการเรียนการสอนในห้องเรียนเก่าและสกปรก คุณควรหาโรงเรียนที่มีวิธีการสอนที่ดี เเละมีสภาพเเวดล้อมที่อำนวยในเรียนรู้

แหล่งที่มา

https://www.omeidachinese.com/chinese-language-school-factors
https://www.thatsmandarin.com/choose-chinese-language-course-china
https://www.chineseedge.com.sg/checklist-selecting-right-chinese-school
https://www.hackingchinese.com/which-chinese-language-course-should-you-take

B05-haolechineseschool_ac_th-AMM(Noreena)

บทความน่าสนใจ

โรงเรียนสอนภาษาจีนห่าวเลอ

โรงเรียนสอนภาษาจีนห่าวเลอ

เมกาบางนา ชั้น 1 (หน้าโฮมโปร) โซน Smart Kids

Copyright © 2020 Haole Chinese Language School