10 ข้อดีของการเรียนภาษาจีน​

10 ข้อดีของการเรียนภาษาจีน​

ในขณะที่เศรษฐกิจจีนเติบโตอย่างรวดเร็ว ธุรกิจของจีนกำลังมองหาโอกาสเพิ่มเติมในประเทศอื่น ๆ ซึ่งจะนำไปสู่การเปิดและเพิ่มโอกาสในอาชีพของคุณ นี่คือข้อดี 10 ประการที่คุณจะได้รับจากการเรียนภาษาจีน

เป็นภาษาที่คนใช้พูดมากที่สุดในโลก

นี่คือเหตุผลที่คุณควรเรียนภาษาจีนกลาง ผู้คนมากกว่า 1.2 พันล้านคนพูดภาษาจีนเป็นภาษาหลักและเป็นที่ตั้งของประเทศเศรษฐกิจ เช่นสิงคโปร์ ไต้หวัน และจีน นอกจากนี้คนที่พูดภาษาจีนก็ต่างอาศัยอยู่ทั่วทุกมุมโลก

ภาษาจีนไม่ใช่เรื่องยากที่จะเรียนรู้

คนส่วนใหญ่คิดว่าภาษาจีนยากในการเรียนรู้ เนื่องจากอักษรจีนดูมีความซับซ้อนและประกอบด้วยรูปสัญลักษณ์และสัญลักษณ์กึ่งสัทอักษร ในภาษาจีนคุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับประเภทของคำนาม หรือไวยากรณ์อย่างเช่นภาษาอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องรู้สิ่งพวกนี้ เมื่อคุณเรียนภาษาจีนเบื้องต้นแล้ว คุณสามารถเรียนรู้ต่อยอดได้ง่ายขึ้น

เปิดโอกาสในอาชีพการงานของคุณ

ไม่ว่าคุณจะไปทำงานในประเทศจีนหรือประเทศอื่น ๆ ประตูโอกาสมากมายจะเปิดกว้างให้กับคุณ ชีวิตจะง่ายขึ้นและมีโอกาสมากขึ้น

ความได้เปรียบในการแข่งขันในโลกธุรกิจ

ในขณะที่จีนเติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทต่างๆ ทั่วโลกต่างพยายามที่จะเจาะเข้าสู่ตลาดจีน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจหรือพนักงานที่พูดภาษาจีนได้ คุณก็จะสร้างความแตกต่างให้กับคู่แข่งได้ทันที

สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนชาวจีนของคุณ

คุณมักจะดีใจเมื่อได้ยินชาวต่างชาติพูดภาษาของคุณ ดังนั้นการพูดภาษาจีนจะช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้นและสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับเพื่อนชาวจีนของคุณ

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศจีน

วัฒนธรรมของจีนเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่เปิดหูเปิดตาและยังเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่ประณีตที่สุดในโลกอีกด้วย ภาษาจีนมีขนบธรรมเนียมและประเพณีมากมายให้เรียนรู้ เมื่อคุณเรียนภาษาจีนกลางแล้ว คุณไม่เพียงแต่เรียนภาษาเท่านั้น แต่คุณยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวจีนด้วย อาจเป็นเรื่องน่าแปลกใจสำหรับคุณว่าชีวิตของคนจีนแตกต่างกับคุณอย่างไร ประสบการณ์และทักษะทางภาษาเหล่านี้จะส่งผลให้การเติบโตของคุณลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เพลิดเพลินกับความบันเทิงในการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมจีนอย่างแท้จริง

อุตสาหกรรมบันเทิงของจีนกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีคำแปลสำหรับภาพยนตร์และรายการทีวีของจีน แต่การรู้ภาษาจีนจะช่วยให้เพลิดเพลินกับคุณภาพสูงสุดได้อย่างแท้จริงมากกว่าการอ่านคำแปล

เดินทางด้วยความมั่นใจได้ทุกที่

คุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปทั่วเอเชียหรือไม่ การเรียนภาษาจีนเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้น คุณจะพบว่ารายการเมนูและเครื่องมือสื่อสารอื่น ๆ มีการแปลเป็นภาษาจีนในทุกที่ที่คุณไปในเอเชียเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวจีนหลายล้านคน

แหล่งเรียนรู้ภาษาจีนที่เชื่อถือได้

ภาษาจีนเป็นหนึ่งในภาษาที่มีคนพูดมากที่สุดในโลก ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกการเรียนรู้ที่เชื่อถือได้และจะส่งผลถึงอาชีพการงานของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องเรียนภาษาจีนตัวต่อตัวเท่านั้น แต่คุณยังสามารถเรียนภาษาจีนออนไลน์ได้อีกด้วย และยังมีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้อีกมากมายให้คุณได้เรียนรู้ระหว่างบทเรียน

ปรับปรุงการทำงานของสมอง

ถ้าภาษาแม่ของคุณคือภาษาอังกฤษ ภาษาจีนจะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับภาษาอังกฤษ มันจะท้าทายความคิดของคุณอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และในแต่ละวันคุณจะพบว่าตัวเองถูกกระตุ้นด้วยความรู้ใหม่

แหล่งที่มา

https://ltl-school.com/benefits-learning-mandarin
https://www.rypeapp.com/blog/major-benefits-of-learning-chinese
https://blog.keatschinese.com/7-reasons-why-learning-chinese-is-important

B03-haolechineseschool_ac_th-HWY(Noreena)

บทความน่าสนใจ

โรงเรียนสอนภาษาจีนห่าวเลอ

โรงเรียนสอนภาษาจีนห่าวเลอ

เมกาบางนา ชั้น 1 (หน้าโฮมโปร) โซน Smart Kids

Copyright © 2020 Haole Chinese Language School